Khi Nào Giá Bất Động Sản Mới Ngừng Tăng?

Chia sẻ tin này:

Hiện nay, Bất Động Sản là thị trường có sức nóng hơn bao giờ hết. Trong suốt thời gian qua, giá bất động sản không ngừng tăng. Cùng với đó là một số dự báo của một số nhà nghiên cứu địa đất cho thấy đà tăng giá bất động sản chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy khi nào thị trường này mới có dấu hiệu hạ nhiệt. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giá bất động sản tăng không ngừng nghỉ

Giá cả bất động sản tăng không ngừng nghỉ
Giá cả bất động sản tăng không ngừng nghỉ

Trong quý I, trên toàn thị trường bất động sản, bình quân giá giao dịch có xu hướng đều  tăng. Theo đánh giá của Bộ xây dựng. Sau khi tiến hành khảo sát, nghiên cứu, thu thập dữ liệu và thông tin về sự biến động trong giá bán. Thời gian diễn ra trong khoảng quý I, tháng 3. Tại 8 địa phương như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong khoảng tháng 3 giá cả bất động sản tại các địa phương này tăng khá cao so với thời gian trước. Tại Thủ đô Hà Nội, giá đất nền xây dựng nhà ở tăng 2.85%. Giá căn hộ chung cư tăng 1.53% và giá nhà ở riêng lẻ tăng 2.24%.

Tại khu vực TP.HCM, mặt bằng giá bán căn hộ tăng từ 3 đến 4% so với quý trước và tăng gần 10% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, giá thuê cũng tăng từ khoảng 4 đến 7%. Ngoài ra, các loại đất như đất thổ cư và đất nền cũng được rao bán với mức giá tăng từ 10 đến 25%. Đối với các tỉnh thành như Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước. Khu vực huộc khu vực Đông Nam Bộ cũng ghi nhận giá đất thổ cư tăng từ 7 đến 27% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo báo cáo mới đây của Savills ghi nhận, kể từ quý III năm 2021. Giá bán sơ cấp của loại hình biệt thự, nhà phố liên tục ghi nhận mức giá cao nhất từ trước tới nay. Đà tăng giá trị bất động sản được dự báo sẽ còn xuất hiện trong thời gian về sau. G bán bất động sản tăng xuất phát từ vấn đề giá nguyên vật liệu đầu vào tăng. Những vật liệu này bao gồm thép, sắt, đá, xi măng,… (Theo Bộ Xây dựng). Nguồn cung nguyên vật liệu đầu vào khan hiếm khiến cho giá bất động sản cũng tăng cao. 

Giá bán bất động sản khi nào ngừng tăng?

Thời điểm giá bán bất động sản ngừng tăng
Thời điểm giá bán bất động sản ngừng tăng

Giá trị bất động sản không có dấu hiệu ngừng tăng. Ngược lại còn liên tục gia tăng kể từ năm 2014 đến nay. Ngay trong bối cảnh thị trường kinh tế xảy ra nhiều biến động. Vẫn tiếp tục tăng không ngừng nghỉ. Sự chững lại về giá trị bất động sản chỉ xảy ra cục bộ trong một thời gian ngắn. Điều đáng nói, đó là mức giá bán bất động sản tăng liên tục, tăng mạnh và nhiều khu vực tăng theo cấp số nhân. 

Theo lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản Hà Nội. Ông Cao Minh Thành dự báo rằng, thị trường địa ốc sẽ tiếp tục tăng đến hết năm 2023. Tuy nhiên sẽ dần dần chững lại từ giữa năm 2024. Ông Thành phân tích rằng ở một thời điểm nào đó. Khi nhà băng siết tín dụng vào bất động sản thì sau một khoảng thời gian, thị trường sẽ đói vốn. Khiến cho áp lực trả nợ lãi ngân hàng gia tăng. Điều này khiến cho các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính buộc phải cắt lỗ. Và lúc này, giá bất động sản sẽ hạ. Đây là phân tích dựa trên hướng nhìn vào nền kinh tế vĩ mô để có thể đánh giá thị trường. 

Giá cả BĐS tăng không ngừng nghỉ
Giá cả BĐS tăng không ngừng nghỉ

Theo lãnh đạo của công ty bất động sản miền Trung. Ông Ngô Phương cho biết rằng: “Với những thông tin và dữ liệu về thị trường bất động sản như hiện tại. Giá đất sẽ sớm hạ. Có thể vào thời điểm cuối năm 2022 hoặc bước sang năm 2023”. Ngoài ra, ông Phương còn cho rằng, trong bối cảnh kinh tế như hiện tại, các ngân hàng đang đồng loạt tăng lãi suất. Điều này sẽ tạo nên những bất lợi đối với các doanh nghiệp bất động sản, kinh doanh địa ốc và cả các nhà đầu tư. 

Hiện tại, giá bán bất động sản không ngừng tăng và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Vì sự kỳ vọng của nhà đầu tư còn lớn, khả năng gồng gánh nợ lãi còn tốt. Tuy nhiên với các tín hiệu đáng chú ý từ thị trường chứng khoán. Cùng với việc siết thanh tra dự án, siết thuế chuyển nhượng. Điều này sẽ khiến cho giá bất động sản từ từ chững lại và rơi vào thời điểm khó khăn. Khi thị trường gặp khó, giá của các dự án bất động sản bắt buộc phải giảm. 

Còn theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đưa ra nhận định. Khi nguồn vốn vào bất động sản bị co hẹp, doanh nghiệp bất động sản sẽ phải tập trung vào dự án có khả thi. Lúc này, thị trường địa ốc chắc chắn hạ nhiệt.

Trên đây, Bigreal vừa giúp bạn đọc trả lời câu hỏi “Khi nào giá Bất Động Sản mới hạ nhiệt và ngừng tăng”.  Với bất kỳ thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Website: https://bigreal.vn/ 

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm